Suy buồng trứng có thụ tinh trong ống nghiệm được không?

Chào bác sĩ! Tôi năm nay đã gần 40 tuổi, đã có một con, nhưng vợ chồng tôi muốn có thêm một bé nữa. Khi đi khám để xem có bị ảnh hưởng gì không? thì bác sĩ bảo chỉ số khả năng sinh sản buồng trứng (AMH) của tôi chỉ đạt 0,59ng/ml. Chính vì vậy bác sĩ bảo tôi bị suy buồng trứng, và chỉ định tôi xin trứng để thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON), vậy cho tôi hỏi suy buồng trứng có thụ tinh trong ống nghiệm được không? tôi rất lo lắng không biết phải xin trứng ở đâu và làm như thế nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin cám ơn!

suy buồng trứng có nên thụ tinh trong ống nghiệm không

Phụ nữ càng cao tuổi thông thường số lượng và chất lượng trứng sẽ giảm nhanh chóng

Trả lời: Chào chị!Như khoa học đã chứng minh, phụ nữ gần 40 tuổi thông thường số lượng và chất lượng trứng sẽ giảm nhanh chóng, chính vì vậy các bác sĩ chuyên khoa đã khuyến cáo phụ nữ từ 35 – 40 tuổi không nên sinh sản bằng trứng của mình vì sẽ gặp nguy cơ sảy thay, lưu thai hoặc thai bị di tật là cao. Vì vậy câu hỏi của chị đưa ra là suy buồng trứng có thụ tinh trong ống nghiệm được không? sẽ được giải đáp sau đây.

Tìm hiểu thêm: 

Suy buồng trứng có thụ tinh trong ống nghiệm được không?

Khả năng sinh sản của trứng (AMH) là khi nào?

Như chúng ta được biết, khả năng sinh sản của trứng được tiết ra trực tiếp bởi các tế bào hạt của nang noãn buồng trứng và nó có liên quan trực tiếp đến số lượng nang noãn nguyên thủy trong buồng trứng. Khi phụ nữ đã 40 tuổi thường chất lượng của trứng sẽ bị kém đi cộng thêm chỉ số đánh giá số lượng trứng cũng giảm đi rõ rệt. Chính vì vậy tỉ lệ thụ thai ở trường hợp là rất ít và khi đó bác sĩ sẽ hướng bạn sang phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm là hợp lý và tỉ lệ thành công cao nhất.

Nhưng điều quan trọng đó là nên dùng trứng của bạn để thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm thì tỉ lệ thành công sẽ rất thấp và bắt buộc phải xin trứng để thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON).

suy buồng trứng có nên thụ tinh nhân tạo không

Khả năng sinh sản của trứng được tiết ra trực tiếp bởi các tế bào hạt của nang noãn buồng trứng

Xin trứng để thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm

Phương pháp xin trứng để thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) đó là các bác sĩ sẽ lấy trứng của một người khác để thực hiện quy trình thụ tinh với tinh trùng của chồng trong ống nghiệm và tạo thành phôi thai. Sau đó phôi thai sẽ được chuyển vào buồng tử cung của chị để mang thai, đứa con được sinh ra mặc dù không mang gen của chị nhưng nó là do chị sinh ra.

Để thực hiện quá trình xin trứng thì chị có thể đến bệnh viện điều trị cho những bệnh nhân hiếm muộn hoặc xin trứng từ người thân trong gia đình, những người có cùng huyết thống với chị. Nhưng xin trứng phải lưu ý xin của những người đang trong độ tuổi sinh sản sẽ tốt hơn.

Thụ tinh trong ống nghiệm khi bị suy buồng trứng

Nếu chất lượng trứng của bạn kém thì bắt buộc phải dùng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm mới hợp lý và hiệu quả, không những thế còn cho tỉ lệ thành công cao.

Thụ tinh trong ống nghiệm(IVF) chỉ dùng kỹ thuật này trong trường hợp 2 ống dẫn trứng bị tắc, tinh trùng bất thường, suy buồng trứng, thụ tinh nhận tạo những thất bại…Với kĩ thuật này người vợ được tiêm thuốc để kích thích buồng trứng, khi đó các nang noãn đạt đến kích thước nhất định, nang noãn sẽ được chọn hít ra ngoài và kết hợp với tinh trùng hình thành phôi.

khi bị suy buồng trứng có nên thụ tinh trong ống nghiệm không

Thụ tinh trong ống nghiệm khi bị suy buồng trứng

Đối với những người bị suy buồng trứng sớm bắt buộc phải sử dụng biện pháp thụ tinh trong ống nghiệm, nhưng phải dùng phương pháp hỗ trợ sinh sản đó là lấy trứng của người khác thụ tinh với tinh trùng của chồng. Đấy là cách mang lại tỉ lệ mang thai cho phụ nữ cao nhất, suy buồng trứng có thụ tinh trong ống nghiệm được không? bắt buộc suy buồng trứng phải thụ tinh trong ống nghiệm mới mang lại có hiệu quả. Nhưng tỉ lệ thành công còn phụ thuộc vào cơ địa mỗi người có thích hợp hay không.

Gửi trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.