THỰC PHẨM CẦN TRÁNH PHÒNG VÔ SINH HIẾM MUỘN

Thực phẩm cần tránh phòng vô sinh hiếm muộn bạn nên biết. Hiện nay việc không sinh con theo cách tự nhiên đang là một vấn nạn bởi vì càng ngày càng có nhiều cặp vợ chồng phải tìm tới bệnh viện để thăm khám và điều trị. Những gì kiêng được nên kiêng, phòng được nên tránh.

Dưới đây là những thực phẩm được các chuyên gia về dinh dưỡng quốc tế khuyên cần tránh để phòng bệnh vô sinh, hiếm muộn.

Rượu: Rượu luôn đứng đầu trong các khoản về bệnh tật, rượu thức uống nhiều mê lực mà là chất bán dẫn trong các câu chuyện. Tuy nhiên bạn uống nó thường xuyên sẽ làm giảm khả năng sinh sản ở cả nam giới và nữ giới.

Điều này đã được khoa học chứng minh nếu như 1 nữ uống hơn 5 đơn vị rượu bia trong tuần sẽ có khả năng thụ thai cao hơn gấp 2 lần người uống nhiều hơn số đó. Còn nam giới thì làm giảm lượng tinh trùng, rối loạn và tinh trùng kém chất lượng có thể gây ra dị tật bẩm sinh cho con cái sau này.

Một số thực phẩm cần tránh để phòng vô sinh hiếm muộn

không có con theo ý muốn khiến các mẹ khổ tâm nhất – ảnh minh họa

Caffeine: đây là chất có nhiều trong cà phê, uống trên 2 tách 1 ngày sẽ làm giảm khả năng sinh sản cả nam giới và nữ giới. Bởi vậy nếu có ý định có con cả hai vợ chồng nên tránh xa nó nhé

Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng tinh trùng sẽ gặp vấn đề với caffeine, làm giảm khả năng vận động, bất thường.

Xenoestrogens: Xenoestrogens các oestrogen nó có mặt ở trong thuốc trừ sâu bệnh và ngành công nghiệp nhựa, cách tốt nhất mà bạn có thể cải thiện và loại bỏ xenoestrogen này ra khỏi cơ thể là tiêu thụ những sản phẩm hữu cơ.

THỰC PHẨM CẦN TRÁNH PHÒNG VÔ SINH HIẾM MUỘN

Hút thuốc lá – Ảnh minh họa

Hút thuốc lá: thuốc lá không chị gây ung thư phổi mà còn liên quan đến vô sinh ở nữ, thậm chí nó còn làm cho người nữ giới bị mãn kinh sớm hoặc già trước tuổi. Còn ở người nam giới sẽ làm giảm số lượng tinh trùng , khiến chúng chậm chạp hơn hoặc bất thường làm ảnh hưởng tới việc di chuyển vào trong tử cung hoặc làm chết phôi gây dị tật bẩm sinh cho đứa con sau này. Hãy tránh xa.

Những thực phẩm cần tránh phòng vô sinh hiếm muộn bạn đã rõ, dằn mặt chúng để có được hạnh phúc gia đình nhé.

Gửi trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.