9 VIỆC NÊN VÀ KHÔNG NÊN ĐỂ TĂNG KHẢ NĂNG THỤ THAI

Mặc dù đã nỗ lực mà vẫn không thể có con theo như ý muốn, liệu bạn đã chắc là mình làm đúng chưa? 9 việc nên và không nên để tăng khả năng thụ thai bạn nên cân nhắc.

1. Đừng do dự việc gặp bác sĩ chuyên khoa

Hãy đừng ngại ngùng mà đến khám bác sĩ chuyên khoa ngay đi. Nếu như bạn đã thử mọi cách mà không thể có con đừng để thời gian trôi qua một cách lãng phí thay vì dã hãy tới bệnh viện càng sớm càng tốt, sau khi biết nguyên nhân dẫn đến việc bạn không thể có con các bác sĩ sẽ tìm cách chữa trị và cải thiện tình hình hiện tại của bạn, nâng khả năng thụ thai lên cao.

2. Không đổ lỗi cho bản thân

Rất nhiều người không có con như ý muốn rồi quay ra bảo tại anh – tại cô đây là thực trạng của rất nhiều người. Xin lưu ý các cặp vợ chồng rằng đừng phí phạm thời gian vào việc giận dữ, cãi vã mà hãy thay vì đó cùng nhau tới bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa khám. Biết được nguyên nhân thì cùng nhau chữa trị bởi vì chữa trị hiếm muộn phải cần một sự quyết tâm và kiên trì mới có kết quả tốt và đặc biệt vợ chồng phải lạc quan, vui vẻ.

Tăng khả năng thụ thai

Có đứa con sẽ làm tăng hạnh phúc – Ảnh minh họa

3. Tìm kiếm sự hỗ trợ, chia sẻ

Những người mà bị mắc bệnh hiếm muộn thường có tâm lý bị tâm lý, căng thẳng, stress, sống trong trạng thái mệt mỏi, uể oải, chán nản…càng làm như vậy bạn càng khó có con hơn. Hãy chia sẻ bớt những nỗi lo lắng, giải tỏa tâm lý bằng cách nói chuyện với bạn bè, người thân hay những trong blog, mạng xã hội để cho nội tâm của mình được mở ra cứ thế dần dần tâm lý mới đi vào ổn định, kèm theo việc chữa trị sẽ giúp vợ chồng sớm có con hơn là cả hai cứ câm nín, dấu diếm tự mình gánh chịu khiến cho áp lực ngày 1 dâng cao và tỷ lệ đậu thai bị giảm đi.

4. Tránh cô lập bản thân

Nhiều người có thói quen khi biết được tình trạng của mình thì tự ti không muốn tiếp xúc giao tiếp với bất kỳ ai, nó sẽ khiến bạn càng rơi vào trạng thái tâm lý “thảm hại” vì không thể chia sẻ được nó cứ ứ đọng trong lòng khiến bạn dễ bị stress, trầm cảm và càng làm tăng tỷ lệ thụ thai hỏng. Hãy học cách chia sẻ, giao lưu, nếu như cảm thấy ngột ngạt bạn có thể đi dạo đâu đó nhìn ngắm phố xá… sẽ khiến tâm trạng khá hơn, điều quan trọng không được tự nhốt mình trong thế giới của mình bạn sẽ khó lòng thoát ra được.

5. Thẳng thắn trao đổi với chồng bạn

Vợ chồng là phải san sẻ những khó khăn, vất vả, buồn vui cho nhau bởi thế đừng có dấu chồng mà hãy nói cho anh ấy biết được tình trạng cả hai vợ chồng cùng nắm tay nhau tìm kiếm những phương pháp khác để có con. Có thể những phút đầu sẽ bị sốc về tâm lý nhưng nếu là người chồng yêu vợ chắc chắn sẽ cùng bạn bước chung con đường đầy gian khổ này.

6. Đừng nghĩ rằng thụ tinh trong ống nghiệm là lối thoát duy nhất

Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm gọi tắt là IVF là phương pháp hiện đại cho tỷ lệ thành công cao, tuy nhiên cũng tùy từng nguyên nhân dẫn tới hiếm muộn. Có nhiều cách đỡ tốn kém hơn phương pháp IVF mà bạn nghĩ tới mà cho tỷ lệ thành công vẫn cao lại còn đỡ tốn kém nữa. Giống như chỉ cần cải thiện sinh hoạt hàng ngày, bữa ăn hàng ngày, uống thuốc đông y…

Tăng khả năng thụ thai

Có con không như ý muốn khiến nhiều gia đình tan vỡ – Ảnh minh họa

7. Không nên cảm thấy xấu hổ

Uhm có nhiều người à nha biết được “hung tin” liền dấu im ỉm, cảm giác đối diện với mọi người có một sự xấu hổ nó vô tình càng đẩy tình trạng căng thẳng thần kinh lên cao và khiến bạn khó có con hơn. Hãy sống hòa thuận, lạc quan yêu đời bạn nha, một ngày nào đó không xa tin vui sẽ tới nếu như bạn biết kiên trì đi tới những chặng cuối.

8. Kiểm soát bản thân và sống tích cực hơn

Thứ nhất là bạn nên mở rộng tấm lòng mình, đừng khép kín một mình mình âm thầm chịu đựng, giao lưu nhiều hơn. Có những thói quen nào không tốt nên cố gắng vượt qua nó để từ bỏ vĩnh viễn đối với hạnh phúc của chính bản thân mình như: cai thuốc lá, rượu, cà phê…thường xuyên tham gia vào các bài tập thể dục một cách tích cực để nâng cao sức khỏe.

9. Chớ đánh mất hi vọng

Hy vọng nó giống như một đốm lửa nếu như bạn không chăm chút cho nó đám lửa kia sẽ nhỏ dần nhỏ dần rồi nguội lạnh và như thế nhãn quan của bạn dường như chỉ còn toàn một màu xám đen mà thôi. Hãy sống lạc quan vui vẻ, không ngừng thêm củi cho đám lửa kia ngày một bùng cháy và một ngày nào đó bạn sẽ thụ thai thành công, sẽ có những đứa trẻ được ra đời. Hy vọng chính là một phép nhiệm màu và bạn hãy tin rằng trên đời này có rất nhiều phép màu.

Trên đây là 9 việc nên và không nên để tăng khả năng thụ thai bạn hãy ghi nhớ lấy nó nha. Nhớ luôn phải sống nhìn về phía trước tương lai màu sáng hay màu xám phụ thuộc vào chính bạn mà thôi.

Gửi trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.