TÌM HIỂU 6 NGUYÊN NHÂN GÂY CHẬM THAI

Các yếu tố như chế độ dinh dưỡng, tuổi tác, cân nặng…  là những yếu tố gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn. Nếu đã quá lâu mà bạn vẫn chưa có “tin vui”, có lẽ bạn cần xem lại 6 nguyên nhân gây chậm thai dưới đây nhé!

1. Tuổi tác

Thường thì các nhà khoa học vẫn khuyên rằng phụ nữ nên sinh con trước 30 tuổi, bởi vì sau lứa tuổi này thường họ sẽ khó có thai hơn, thai nhi hay bị mắc bệnh, sức đề kháng kém, trí thông minh cũng bị giảm đi, hoặc bạn sẽ dễ gặp nguy cơ bị sảy, con bị dị tật bẩm sinh, hội chứng down…Lứa tuổi phù hợp nhất 20-26t

2. Chất nhầy cổ tử cung

Ở cổ tử cung của người nữ có một lớp chất nhày để bảo vệ cơ thể khỏi tinh trùng, vi khuẩn và các loài vi sinh vật khác. Tuy nhiên chúng có 1 sự ổn định trong nhiều ngày của mỗi tháng cho phép tinh trùng xâm nhập. Bởi vậy chất nhày của tử cung có thể ảnh hưởng lớn đến khả năng thụ thai của người mẹ.

3. Trọng lượng cơ thể

Hãy di trì trọng lượng cơ thể ở mức ổn định, không được quá gầy cũng không được quá béo khiến cho bạn khó có con. Các nhà khoa học chứng minh nếu như bạn bị béo quá sẽ khi thai thụ tinh sẽ quay về lại tử cung để nuôi dưỡng tuy nhiên vì thành dạ con quá dầy không còn đủ chỗ cho thai nhi phát triển khiến bạn bị sảy thai hoặc thai ngoài dạ cung. Bạn có thể đo chỉ số cân nặng tại các nơi tập Gym BMI, chỉ số BMI bình thường 19-20 dưới hoặc trên mức này bạn cần xem lại vấn đề cân nặng của mình nhé.

Nguyên nhân chậm thai

Người quá gầy thường có nguy cơ rối loạn kinh nguyệt – ảnh minh họa

4. Chế độ dinh dưỡng hàng ngày

Những bữa ăn hàng ngày cần phải đầy đủ các chất dĩnh dưỡng, phong phú, đa dạng bạn không nên ăn thiên quá nhiều về một loại thức ăn nào cả như vậy vừa gây dư thừa vừa gây thiếu hụt khiến cơ thể của bạn có thể gặp nhiều rắc rối. Nếu bạn có thói quen uống nước ngọt, rượu bia, cà phê… hãy tránh xa chúng ngay nhé vì chúng làm giảm khả năng thụ thai tới 50% đó. Ăn uống hợp lý khoa học và điều độ nha.

5. Các bệnh phụ khoa

Là các bệnh liên quan đến bộ phận sinh sản ở người nữ các hiện tượng như: đau quanh vùng bụng, trướng bụng, mệt mỏi…hãy tới ngay bệnh viện để khám chuyên khoa nhé. Bởi vì các bệnh ở bên trong như u nang buồng trứng, u xơ tử cung….không thể nhìn bằng mắt thường được mà đây toàn những căn bệnh nguy hiểm tới việc mang thai.

6. Nghề nghiệp

Việc bạn thường xuyên gặp trục trặc trong công việc, áp lực đè nặng, làm mãi không hết việc…sẽ dẫn tới việc bạn bị khó mang thai và vô sinh hiếm muộn có thể xảy đến. Những người mà làm đầu bếp sẽ có lượng tinh trùng bị thấp hơn so với người bình thường do họ thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao.

6 nguyên nhân gây chậm thai

Stress trong công việc – Ảnh minh họa

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu 6 nguyên nhân gây chậm thai bạn nên ghi nhớ và tránh xa nhé.

Gửi trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.