Bệnh vô sinh do gần máy tính thường xuyên

Theo các chuyên gia , nếu dùng máy tính , server hoặc đồ điện tử nhiều sẽ dẫn đến tinh trùng bị hâm nóng liên tục trong nhiệt độ cao , tinh trùng của người đàn ông rất nhạy cảm với nhiệt độ cao . Không những thế các đồ điện tử này sẽ tỏa nhiệt ra và tinh trùng bị chết yểu gây ra bệnh vô sinh .

Nguy cơ vô sinh ở nam giới do quai bị

Bài thuốc hay điều trị hiếm muộn hiệu quả

bệnh vô sinh

Dùng máy tính , server hoặc đồ điện tử nhiều sẽ dẫn đến tinh trùng bị hâm nóng liên tục trong nhiệt độ cao 

Đùn đẩy, cãi nhau vì phải ngồi gần phòng sever

Khi biết được rằng ngồi làm việc cạnh phòng đặt server (máy chủ) hoặc làm việc lâu trong phòng mà có nhiều máy tính sẽ dẫn tới bị liệt dương , vô sinh thì không chỉ những người làm IT , CNTT mà những người làm văn phòng cũng phải hốt hoảng , lo lắng . Anh Nguyễn Văn Long, nhân viên hệ thống một công ty công nghệ và truyền thông ở Hà Nội, chia sẻ, cơ quan anh sau khi mở rộng kinh doanh thì có quây một góc văn phòng thành một phòng chứa server ở ngay trong khuôn viên sàn làm việc cũ. Nhưng đến khi sắp xếp chỗ ngồi thì ai cũng giẫy nẩy, không chịu ngồi cạnh phòng này vì sợ bị ảnh hưởng.

nguyen nhan vo sinh

Làm việc lâu trong phòng mà có nhiều máy tính sẽ dẫn tới bị liệt dương , vô sinh

“Vì không ai muốn ngồi cạnh máy server nên rất hay cãi nhau chuyện chỗ ngồi , chính vì vậy họ buộc phải phân công nhau mỗi người từng khu vực . Vì những người  chưa lấy vợ , lấy chồng lỡ bị tịt thì ai đền cho mình được , nên họ cũng rất lo sợ cho bản thân mình trước . anh Long tâm sự “

Theo một chia sẻ nữa từ chị Dương Thu Hương ở Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng , HN cho biết : ” Có 2 cậu nhân viên phụ trách phòng máy , làm IT của công ty , một cậu lấy vợ được 2 năm rồi nhưng bảo vẫn đang kế hoạch , nghe có vẻ vẫn không ai tin được vì thời buổi này ai còn dám kế hoạch nữa . Còn cậu thứ 2 cưới vợ 3 năm rồi mãi chưa có con khám về thì biết là bị tinh trùng yếu . Chính vì vậy nên mọi người nghĩ ngồi gần phòng server, máy tính nên ảnh hưởng cũng nên”. 

Bây giờ trên các diễn đàn rất nhiều trường hợp bị vô sinh đã vào chia sẻ nên khiến nhiều người băn khoăn và , tìm hiểu trên mạng những vấn đề liên quan đến tinh trùng yếu , liệt dương …Những công việc liên quan đến máy tính hoặc server . Tại diễn đàn Vozforums, một thành viên có nick name “laoan…” kể, ở cơ quan có một anh 36 tuổi làm gần server bị “ung thư tinh hoàn”, trong khi một bạn khác lại khẳng định, đẻ được, nhưng… “toàn gái thôi” (?). Một số ý kiến khác lại lo ngại, sóng điện từ từ server và máy tính có thể bị teo “cái ấy”.

bệnh vô sinh

 Một số ý kiến khác lại lo ngại, sóng điện từ từ server và máy tính có thể bị teo “cái ấy”.

Có ảnh hưởng nhưng không nguy hiểm

Do nhiều người thắc mắc vấn đề này quá , để lý giải về nguy cơ trên TS vật lý Nguyễn Văn Khải đã cho biết : ” Dù có ngồi làm việc thời gian dài hay liên tục trên server hay máy tính và các thiết bị điện tử khác thì đều có thể có những tác hại không tốt đến sức khỏe của bạn ” . Theo tiến sĩ Khải, các đồ điện tử như máy tính, sever, máy chủ, tivi, tủ lạnh, điều hòa đều có bức xạ điện từ mà chúng ta tiếp xúc hàng ngày có thể ảnh hưởng đến cơ thể. Tuy nhiên nó không xảy ra ngay lập tức mà sẽ biến đổi theo thời gian.

TS Khải giải thích rằng , về mặt lý thuyết thì tiếp xúc nhiều đến các đồ điện tử có thể có nguy cơ bị vô sinh , nhưng nếu chỉ tiếp xúc chịu ảnh hưởng cuẩ điện từ trường với một vài chiếc máy tính trong thời gian ngắn thì tỷ lên ảnh hưởng là rất nhỏ và không đáng kể . Thực tế mới ghi nhận chỉ những người làm công tác trực phòng rada trước đây do chịu ảnh hưởng mạnh nên hầu hết đều có vấn đề về sinh sản.

Trao đổi với PV, TS. Lê Vương Văn Vệ, GĐ Viện Nam học cho biết : “Những người đến chữa bệnh vô sinh rất nhiều , nhưng không ít trường hợp là thanh niên làm về ngành công nghệ thông tin thường xuyên tiếp xúc làm việc trong môi trường có tới hàng trăm máy vi tính đến chữa vô sinh do tinh trùng yếu . Vì thế việc nhiều người lo ngại sẽ bị vô sinh, liệt dương khi ngồi làm việc cạnh phòng sever thì không phải không có cơ sở”. Theo ông Vệ, phòng server thường hoạt động 24/24 tất cả các ngày nên trong quá trình hoạt động nhiệt độ nó tỏa ra rất lớn nếu không được làm mát thì nhiệt độ có thể lên rất cao, cùng với đó thì lượng bức xạ điện từ cũng không nhỏ.

bệnh vô sinh

Thường xuyên tiếp xúc làm việc trong môi trường có tới hàng trăm máy vi tính đến chữa vô sinh do tinh trùng yếu

Ts Vệ đã khẳng định rằng : Khi làm việc ở phòng server thì trong phòng phải có máy lạnh và luôn có nhiệt độ giữ ở mức trung bình là 20 độ , đó là yêu cầu . Khi giữ ở nhiệt độ đó bạn sẽ không bị gì cả mà chỉ có thế bị cảm lạnh do ở lâu quá trong phòng . Còn nếu làm việc cạnh hoặc trong phòng sever nóng nực không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, không có máy lạnh duy trì nhiệt độ ổn định thì nhiệt độ server tỏa ra khi đó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và tinh trùng của đàn ông . Còn thông tin từ hãng sản xuất vỏ máy tính Golden field cho biết kết quả của sự tác động của trường điện từ của máy vi tính có thể làm thay đổi các hoạt động của hệ thống thần kinh, tuần hoàn, nội tiết và nhiều hệ thống khác của cơ thể người.

Sức khỏe con người là quan trọng , khi bạn làm việc mà thường xuyên có sự tác động của những bức xạ điện từ nhận tạo sẽ thực sự làm sa sút sức khỏe của mỗi cá thể và sinh vật . Đặc biệt là với thai nhi , rất nhạy cảm đối với tác động khó chịu từ điện từ , cơ chế hấp thụ năng lượng của cơ thể người khá phức tạp. Cơ quan nhạy cảm nhất đối với sự tác động của trường điện từ là hệ thống thần kinh trung ương (cảm nhận chủ quan là mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt. . .) và hệ thống nội tiết . Việc làm suy giảm chức năng nội tiết sẽ gây hiệu ứng từ phía hệ thống tim mạch, tuần hoàn, miễn dịch và trao đổi chất v.v… Sự ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch gây ra sự suy giảm hoạt động của các cơ quan trao đổi chất, thay đổi mạch đập và nhịp tim.

Theo bác sỹ Phong cho biết , ngoài ra việc dùng lâu và dùng nhiều thao tác trên bàn phím sẽ khiến cho các ngón tay của bạn sẽ bị chấn thương , và bị các bệnh về cột sống , tình trạng khô mắc và các phản ứng cơ thể mệt mỏi , căng thẳng , kém tập trung . Thậm chí có những triệu chứng của rối loạn giấc ngủ, các bệnh về thần kinh như suy nhược và cả động kinh . Khi bệnh ở mức độ nặng, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh (bệnh nhân tự sát) hoặc những người xung quanh (gây hại người khác trước khi tự sát).

Gửi trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.