8 THÓI QUEN XẤU GÂY VÔ SINH

8 thói quen xấu gây vô sinh bạn nên biết để phòng tránh nhé. Bởi vì việc này liên hệ tới cả một tương lai ở phía trước của bạn đừng xem nhẹ nha.

thoi quen xau gay vo sinh

Thức quá khuya mà lại còn làm việc càng dẫn tới tình trạng vô sinh sớm hơn (Ảnh minh họa)

1. Thức khuya

Việc bạn thường xuyên thức khuya làm việc hay chơi đều gây hại bởi vì đang đẩy cơ thể vào trạng thái thiếu ngủ nó sẽ gây ra chứng bệnh “vô sinh” mà bạn không ngờ tới.

2. Dùng nhiều caffeine

Caffeine có nhiều trong cà phê, nước ngọt…mỗi ngày chỉ nên uống tối đa hai tách cà phê tương đương với 300g caffeine đó nhé. Nếu uống nhiều hơn số này thì sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và tăng nguy cơ bi sảy thai cao hơn người bình thường.

3. Ăn vặt

Bạn gái thường hay có thói quen ăn quà vặt. Những món quà vặt lại rất nhiều dầu mỡ như các món ăn nhanh, pizza…chúng làm tăng lượng estrogen gây ảnh hưởng tới buồng trứng và là ngăn cản quá trình thụ thai. Hơn nữa còn khiến bạn bị thừa cân béo phì trở nên xấu xí hơn.

 

8 THÓI QUEN XẤU GÂY VÔ SINH

Tắm sai cách cũng bị vô sinh (Ảnh minh họa)

 

4. Tắm không đúng cách

Rất nhiều người hay có thói quen xối nước rất mạnh vào vùng kín xin thưa việc bạn làm như vậy sẽ dẫn tới vi khuẩn bị đẩy ngược lên vùng tử cung và gây ra hiện tượng vị viêm loét, hẹp và tắc vòi trứng gây ra việc vô sinh hiếm muộn. Chỉ nên rửa nhẹ nhàng bằng nước sạch hoặc dung dịch vệ sinh.

 

5. Sản phẩm tạo mùi hương

Đó là những chất thơm có ở trong quần áo như: chất xả vải, lăn khử mùi, tinh dầu, nước hoa mà không rõ nguồn gốc bởi vì chúng đều có thể làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở người phụ nữ đó. Tại vì thành phần để tạo ra mùi hương chính là chất Phthalates – một hóa chất độc hại và nó gây ra việc bị rối loạn chức năng sinh lý làm bạn bị vô sinh

 

6. Uống nhiều bia rượu

Làm ảnh hưởng tới sức khỏe như gây nên chứng dạ dày, xương khớp và làm ảnh hưởng đến bộ phận sinh sản ở nữ giới, có thể gây ra chứng rối loạn rụng trứng…dẫn tới việc bị vô sinh hiếm muộn.

 

7. Tình dục không an toàn

Bạn biết không việc bạn muốn tạo cảm giác chân thật hơn dễ giết chết bạn đó vì bạn không được bảo vệ sẽ dễ mắc các loại bệnh truyền nhiễm như: herpes, giang mai, lậu…làm ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

 

8. Lạm dụng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai ngoài tác dụng tránh thai nó còn có tác dụng làm ngăn ngừa mụn và đẹp da nên nhiều chị em phụ nữ hay dùng nó điều này chính là hành động lạm dụng nó và gây hại đến buồng trứng ảnh hưởng trực tiếp quá trình thụ tinh sau này và dẫn tới việc bị hiếm muộn con cái là điều dễ bị.

Gửi trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.