10 Quan niệm sai lầm về bệnh vô sinh

Rất nhiều người cứ nghĩ rằng mình không thể bị bệnh vô sinh vì đã có con rồi , nhưng bệnh vô sinh này có thể bị ở giai đoạn mà cặp vợ chồng muốn sinh con thứ 2 , ngoài ra nếu thường xuyên tập thể dục cũng không mắc bệnh vô sinh được . Theo các chuyên gia thì đây là những quan niệm sai lệch

Không thể vô sinh vì đã có con

Cũng giống như nữ giới , thì khả năng sinh sản của đàn ông sẽ bị giảm dần theo thời gian và tuổi tác , đặc biệt là sau 40 tuổi . Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy mối liên kết trực tiếp giữa tuổi cha với gia tăng nguy cớ mắc bệnh tự kỷ và tâm thần phân liệt ở con . Đàn ông thường gây ra các đột biến di truyền nhiều hơn phụ nữ tới 4 lần. Càng lớn tuổi, việc sử dụng điện thoại di động và các công nghệ hiện đại nhiều khiến số lượng và chất lượng của tinh trùng càng giảm.

vô sinh

Khả năng sinh sản của đàn ông sẽ bị giảm dần theo thời gian và tuổi tác 

Không thể vô sinh vì mọi người phụ nữ trong gia đình đều mang thai trên độ tuổi 40

Phụ nữ 40 tuổi có ít hơn 5% cơ hội mang thai so với độ tuổi 30 , theo trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ , 11% cặp vợ chồng bị chứng vô sinh thứ phát (tức là đã có một con nhưng không thể thụ thai trở lại sau một năm) . Theo CNN, mặc dù các bác sĩ vẫn xem xét lịch sử sinh sản của gia đình trong thời gian điều trị vô sinh, nhưng điều đó cũng không thể quyết định khả năng sinh sản của nữ giới.

Bài thuốc quý cổ truyền chữa hiếm muộn

10 Câu hỏi cảnh báo vô sinh

Không cần bỏ thuốc cho tới khi muốn thụ thai 

Một ngày tiêu thụ ít nhất 5 điếu thuốc lá sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tỷ lệ sinh sản ở cả hai thế giới , theo hội y học sinh sản của mỹ ước tính 13% phụ nữ chuẩn đoán mắc chứng vô sinh là do hút thuốc lá .

bệnh vô sinh

Phụ nữ bị mắc chứng vô sinh do thuốc lá ước tính 13% 

 Làm “chuyện ấy” trong vòng 24h sau khi rụng trứng vẫn có thể mang thai

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thường xảy ra vào một lần mỗi tháng , và quá trình rụng trứng cũng như vậy , khoảng 7-10 ngày trước chu kỳ kinh nguyệt . Nếu muốn thụ thai, tinh trùng phải gặp trứng khoảng 2 ngày trong thời gian này. Bởi vậy, sau khi rụng trứng, bạn chắc chắn không thể mang thai. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ không đều , nên tham khảo ý kiến của bác sỹ vì có thể sự rụng trứng làm rối loạn là chuẩn đoán vô sinh , bệnh này phổ biến nhất là ở phụ nữ . Để tăng sự thu thai thì bạn cần ít nhất 3 ngày

Số lượng và chất lượng trứng luôn tốt trước độ tuổi 40

Khi càng lớn tuổi thì buồng trứng càng ngày sẽ càng suy giảm , đặc biệt vào cuối độ tuổi 20 -30 và sau 35 tuổi , khi sinh ra phụ nữ sẽ có 7 triệu quả trứng , nhưng đến tuổi dậy thì số lượng trứng giảm xuống chỉ còn 400.000 trứng . Trong suốt cuộc đời người phụ nữ sẽ rụng trứng khoảng 400-500 lần .

Không thể vô sinh vì tập thể dục và yoga thường xuyên

Tuổi tác là phần quan trọng quyết định khả năng sinh sản đối với cả nam và nữ , một cơ thể và tâm trí khỏe mạnh có thể giúp tăng khả năng sinh sản . Nhưng cũng không thể trẻ hóa mãi với độ tuổi của buồng trứng và tinh dịch

Chỉ có phụ nữ cần bổ sung dinh dưỡng trước khi mang thai

Axit folic không chỉ phụ nữ mới cần phải uống mà nó cũng là một chất quan trọng bổ sung cho khả năng sinh sản của nam giới , từ lâu mọi người đều biết rằng phụ nữ nên uống axit folic để ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh . Các nhà nghiên cứu tại Đại học California , đã phát hiện ra rằng những người đàn ông mang nhiễm sắc thể bất thường trong tinh trùng đều có lượng axit folic thấp . Nam giới cũng nên bổ sung thêm coenzyme Q10 và vitamin E vì chúng có thể tăng số lượng và khả năng di chuyển của tinh trùng.

bệnh vô sinh

Phụ nữ nên uống axit folic để ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh

 Bệnh lây qua đường tình dục (STDs) không ảnh hưởng đến quá trình thụ thai

Bệnh STDs là bệnh ảnh hưởng đến khả năng sinh con của cả nam giới và nữ giới , chúng có thể gây ra một vết sẹo lớn và làm tắc nghẽn các cấu trúc sinh sản của nam giới . Nếu không điều trị bệnh STDs kịp thời , thì có thể gây lên cho phụ nữ là viêm vùng chậu và cũng chính là nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh .

Vô sinh không liên quan đến lượng caffein uống mỗi ngày

Bạn nên lựa chọn cho mình những sản phẩm không có chứa hoặc chứa ít caffein thì sẽ tốt hơn , vì theo một nghiên cứu tìm thấy rằng những phụ nữ uống nhiều hơn một cốc cà phê mỗi ngày thì sẽ giảm 50 % khả năng thụ thai so với người uống ít hơn . Caffein có thể làm giảm khả năng sinh sản, vì vậy hãy cố gắng hạn chế tiêu thụ chúng .

Làm “chuyện ấy” hàng ngày để thụ thai nhanh hơn

Nếu chất lượng và số lượng tinh trùng của đàn ông không được bình thường , thì yêu nhiều lần liên tục sẽ khá có khả năng thụ thai hơn rất nhiều . Theo nghiên cứu của Viện Y học New England thì chuyện ấy chỉ có thể tăng khả năng thụ thai khi so sánh từng ngày với nhau , chứ không phải là chuyện làm nhiều .

Gửi trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.