NGUY CƠ VÔ SINH Ở NAM GIỚI DO “QUAI BỊ”

Nguy cơ vô sinh ở nam giới do quai bị rất dễ bị mắc. Vậy phải làm thế nào để tránh khỏi bệnh vô sinh vì nguyên nhân này nhỉ?

Quai bị và những hậu quả đối với nam giới

Quai bị là một chứng bệnh một bên hàm của bạn bị sưng to lên cứng lại đấy chính là do siêu vi rút gây ra làm đau tuyến nước bọt và tuyến mang tai khiến bên hàm của bị mới bị sung như thế. Tuy bệnh có thể chữa khỏi nhưng nếu như không được chữa đúng cách nó sẽ gây viêm tuyến sinh dục và viêm màng não, tụy… dẫn tới việc vô sinh. Đặc bị ai bị bệnh này cần phải kiêng ra gió.
Theo thống kê cho thấy ở nam giới cứ 10 người bị thì có 2-3 người bị mắc chứng viêm tình hoàn và thường ở lứa tuổi dậy thì.

Nguyên nhân vô sinh ở nam giới do quai bị

Ảnh mô phỏng quai bị ở nam giới

Cách đề phòng chứng vô sinh do quai bị

Tiêm vacxin phòng quai bị

Ngày nay đã có vác xin phòng quai bị rồi các ba mẹ nên tiêm cho con sớm nhé. Vắc xin nay sẽ đủ kháng để chống lại virus một cách chủ động ngăn không cho vi rút xâm nhập vào cơ thể và cũng nên hạn chế với người bị quai bị để tránh lây lan.

NGUY CƠ VÔ SINH Ở NAM GIỚI DO "QUAI BỊ"

Hãy tiêm vắc xin phòng quai bị ngay từ khi trẻ còn bé (Ảnh minh họa)

Cách ly an toàn khi bị bệnh

Những người bị bệnh cần phải được cách ly và chăm sóc cẩn thận nhất là những người bị biến chứng gây viêm tinh hoàn hoặc nhiễm sắc thể XY, ít nhất là 2 tuần. Phải vệ sinh răng miệng sạch sẽ và ăn những loại thực phẩm dễ tiêu hóa, có thể dùng các bài thuốc dân gian để trị hoặc thuốc tây đều có thể khỏi. Nếu bị sốt, sưng, tấy bạn có thể dùng thuốc giảm đau, chống viêm hoặc giảm sốt để dứt cơn.

Phòng tránh nguy cơ mắc biến chứng

Biến chứng viêm tinh hoàn gây vô sinh do quai bị gây ra có thể xuất hiện ngay trong thời gian bị bệnh hoặc sau khi bị bệnh. Vì thế, các bạn cần chú ý tới những biểu hiện của cơ thể để có thể chữa trị kịp thời.

Để phòng bệnh biến chứng viêm tinh hoàn trong thời gian bị bệnh người bệnh cần phải tới khám chuyên khoa và điều trị ngay trước khi bệnh chuyển giai đoạn nặng.

Đấy nguy cơ gây vô sinh ở nam giới do quai bị là điều dễ bị mắc phải, bạn không nên chủ quan nha. Cứ phòng tránh là tốt nhất.

Gửi trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.