MỐI LIÊN HỆ GIỮA VÔ SINH VÀ TỈ LỆ TỬ VONG Ở NAM GIỚI

Bạn có biết mối liên hệ giữa vô sinh và tỉ lệ tử vong ở nam giới là có thật hay không? Theo một nghiên cứu đến từ Mỹ, Đức và Đan Mạch đã chứng minh điều này hoàn toàn có khả năng xảy ra. Cùng tìm hiểu nhé.

MỐI LIÊN HỆ GIỮA VÔ SINH VÀ TỈ LỆ VONG Ở NAM GIỚI

Người đàn ông cảm thấy bị stress vì gánh nặng chuyện chưa có con cái (Ảnh minh họa)

Bạn có biết tỷ lệ vô sinh thực tế nó tàn khốc thế nào không? Cứ 7 người chồng thì có một người mắc chứng vô sinh hiếm muộn hoặc có vấn đền liên quan đến việc khả năng tình dục.

Theo như khảo sát trên 12.000 bệnh nhân là nam ở độ tuổi 20-50t được tách ra tại hai trung tâm y tế nghiên cứu là là Stanford và Baylor – Houston từ 1994-2011. Qua đó nhóm nghiên cứu này đã thu thập những dữ liệu và số lượng, hình dạng, chất lượng của tinh trùng ở người nam rồi theo dõi tiến triển cuộc sống và sức khỏe của họ trong những năm tiếp theo để ghi nhận. Kết quả là những người đàn ông nào mà gặp nhiều vấn đề liên quan tới khả năng tình dục thì tuổi thọ (Trung bình) của họ sẽ ít hơn khoảng 8 năm so với người bình thường.

Mối liên hệ giữa vô sinh và tỉ lệ vong ở nam giới

Nghiên cứu tiến hành thông qua phân tích hình dạng, chất lượng và số lượng tinh trùng của các bệnh nhân (Ảnh mô phỏng)

 

Trưởng nhóm nghiên cứu này Tiến sĩ Eisenber cho hay: Qua nghiên cứu chúng tôi nhận thấy rằng việc tử vong ở nam giới có mối quan hệ với bệnh vô sinh, những người nam mà có chất lượng tinh trùng bị kém sẽ thường có khả năng qua đời gấp đôi so với những người nam bình thường khác.

Mối liên hệ giữa vô sinh và tỉ lệ vong ở nam giới

Nếu tinh trùng gặp vấn đề…

Mối liên hệ giữa vô sinh và tỉ lệ vong ở nam giới

… thì khả năng mắc bệnh tật và tỉ lệ tử vong cũng cao hơn người thường

Kết quả này đã nhận được rất nhiều sự đồng tình từ các nhà khoa học ở khắp các nước khác nhau trên thế giới.
Giám đốc nghiên cứu y tế tại viện Eunice Kennedy ông Germaine Buck Louis đã chỉ ra rằng: Việc khả nặng sinh sản ở con người sẽ hé lộ và dự báo trước tình hình sức khỏe hay các bệnh dễ mắc khác ở mỗi cá nhân con người.
Nghiên cứu này được đăng lên tạp chí tên: Human Reproduction các bạn có thể tìm kiếm và đón nhận thông tin gốc tại đó.
Nhưng mà điều này đã khẳng định mối liên hệ giữa vô sinh và tỷ lệ tử vong ở nam giới là hoàn toàn chính xác. Việc bạn bị mắc bệnh vô sinh đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị chết sớm hơn người bình thường khác trước 8 năm. 8 năm không phải là con số dài nhưng nó cũng là con số đáng ngưỡng mộ nếu như bạn ở cái tuổi gần đất xa trời sống thêm 1 năm, 1 tháng hay chỉ vài ngày cũng là điều hạnh phúc.

Gửi trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.