Nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt thử thai 2 vạch

Rối loạn kinh nguyệt thử thai 2 vạch đang là tình trạng khiến cho rất nhiều chị em cảm thấy lúng túng và lo lắng không biết phải làm sao. Vậy nên, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho chị em 1 số cách xử lý khi gặp phải tình trạng này và nguyên nhân gây ra tình trạng này, mời chị em theo dõi.

rối loạn kinh nguyệt thử thai 2 vạch

Nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt thử thai 2 vạch là gì ? 

Nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt thử thai 2 vạch

Que thử thai là dụng cụ xét nghiệm định tính đơn giản, giúp chị em có thể phát hiện dấu hiệu mang thai từ nồng độ hormone hCG – một chất do nhau thai tiết ra có trong nước tiểu.

Nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt mà thử thai vẫn đạt 2 vạch có thể là do que hoặc bút thử thai kém chất lượng, thử thai sai cách, sai thời điểm. Và ngoài những nguyên nhân trên thì que thử thai dương tính giả trong trường hợp rối loạn kinh nguyệt có thể là do:

Chị em bị rối loạn nội tiết tố khi tâm lý phải chịu sự căng thẳng: Kinh nguyệt không đều, thất thường khiến chị em vô cùng lo lắng, dần sẽ sinh ra tâm lý căng thẳng. Việc này sẽ khiến cho hàm lượng hormone sinh dục nữ ở trong cơ thể tăng cao bất thường và dẫn đến tình trạng chậm kinh thử thai 2 vạch nhưng không có thai.

rối loạn kinh nguyệt thử thai 2 vạch

Chị em bị rối loạn nội tiết tố khi tâm lý phải chịu sự căng thẳng

Do chị em bị mắc hội chứng đa nang buồng trứng: Đa nang buồng trứng chính là tình trạng xuất hiện nhiều nang trứng ở trong buồng trứng, tuy nhiên những nang trứng này lại không phát triển và không rụng. Chính điều này cũng là nguyên nhân khiến chị em bị mất kinh và khi thử thai thì thấy xuất hiện 2 vạch mờ.

Do chị em bị mắc bệnh phụ khoa ở tử cung, buồng trứng: Một số bệnh lý như là viêm vùng chậu, polyp cổ tử cung, u xơ tử cung, suy buồng trứng,… cũng sẽ khiến chị em phải đối mặt với tình trạng kinh nguyệt bị rối loạn và khi thử thai sẽ thấy que thử đậm màu 2 vạch.

Tóm lại: Kinh nguyệt và hoạt động của buồng trứng có mối quan hệ mật thiết với nhau. Bởi vậy mà, khi kinh nguyệt bị rối loạn thì hoạt động của buồng trứng cũng sẽ bị ảnh hưởng và quy trình trứng rụng cũng sẽ bị ảnh hưởng, gây khó khăn trong việc thụ thai và gây ra 1 số hiện tượng khiến người bệnh nhầm lẫn rằng mình đang có thai.

Chính vậy mà chúng tôi khuyên chị em khi gặp phải tình trạng rối loạn kinh nguyệt và thử thai 2 vạch thì cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được khám và tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng này và có cách khắc phục kịp thời.

Phải làm gì khi bị rối loạn kinh nguyệt thử thai 2 vạch?

Các chuyên gia phụ khoa cho hay, việc sử dụng dùng que thử hay bút thử thai cũng chỉ là biện pháp ban đầu để chị em phát hiện có thai hay không. Vậy nên, để có thể phân biệt và biết được chính xác nhất mình có thai hay là bị rối loạn kinh nguyệt thì chị em nên đi khám ở các bệnh viện uy tín, chất lượng.  

rối loạn kinh nguyệt thử thai 2 vạch

Phải làm gì khi bị rối loạn kinh nguyệt thử thai 2 vạch?

Khi tới khám tại các trung tâm y tế uy tín thì chị em sẽ trải qua những bước khám xét như sau:

Đầu tiên thì bác sĩ sẽ thực hiện khai thác bệnh sử: Ở bước này thì các bác sĩ sẽ hỏi người bệnh những câu hỏi liên quan tới chu kỳ kinh nguyệt, những rối loạn như trễ kinh, chậm kinh, mất kinh, kinh đến sớm, đặc điểm máu kinh và tần suất quan hệ để xây dựng chẩn đoán y khoa.

Bước tiếp theo là chị em sẽ được tiến hành xét nghiệm chẩn đoán thai kỳ: Bước này bác sĩ sẽ lấy máu sau đó đem đi kiểm tra thành phần máu để đo nồng độ beta – hCG đối chiếu với số liệu khi phụ nữ mang thai. Cách này sẽ giúp bác sĩ và người bệnh biết được chính xác rằng bệnh nhân có mang thai hay không.

Tiến hành siêu âm tử cung phần phụ: Cách này sẽ giúp các bác sĩ có thể nhận biết được túi phôi trong lòng tử cung khi mang thai, phát hiện thai ngoài tử cung, tầm soát bệnh phụ khoa khi thử que 2 vạch nhưng siêu âm không có thai.

Nội dung bài viết trên đây đã giúp chị em nắm được các nguyên nhân khiến cho tình trạng rối loạn kinh nguyệt thử thai 2 vạch xảy ra. Ngoài ra, bài viết còn đưa ra 1 số lời khuyên, những lời khuyên này sẽ giúp ích rất nhiều cho chị em khi không may phải đối mặt với tình trạng này.

Xem thêm:

Gửi trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.