Rối loạn kinh nguyệt sau chọc hút noãn có nguy hiểm không?

Trung bình mỗi tháng nữ giới sẽ phóng noãn (rụng trứng) 1 lần và nếu gặp được tinh trùng thì sẽ thụ tinh và hình thành phôi thai. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều chị em bị rối loạn phóng noãn thậm chí không thể phóng noãn, phải tiến hành chọc hút noãn, nhưng lại gặp phải tình trạng rối loạn kinh nguyệt sau chọc hút noãn. Vậy chọc hút noãn bị rối loạn kinh nguyệt có nguy hiểm hay không, chọc hút noãn có đau không, có nguy hiểm không, được dùng khi nào? Cùng tìm hiểu câu trả lời qua nội dung bài viết dưới đây.

Rối loạn kinh nguyệt sau chọc hút noãn có nguy hiểm không?

rối loạn kinh nguyệt sau chọc hút noãn

Rối loạn kinh nguyệt sau chọc hút noãn có nguy hiểm không?

Do tác dụng phụ của thuốc kích thích rụng trứng nên thường sau khi chọc hút noãn, thì chị em đều phải đối mặt với tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Bình thường thì hiện tượng rối loạn do chọc hút noãn gây ra sẽ hết và ổn định dần sau khi chọc hút noãn 1 thời gian nên chị em không cần quá lo.

Tuy nhiên, cũng có 1 số trường hợp tình trạng rối loạn kinh nguyệt kéo dài qua lâu sau khi đi kiểm tra mới biết rằng nguyên nhân khiến tình trạng rối loạn kinh nguyệt kéo dài đó chính là do bị mắc 1 số bệnh phụ khoa như là: U nang buồng trứng, u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung,…

Nếu như rối loạn kinh nguyệt xảy ra bởi nguyên nhân này, thì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của chị em. Thậm chí, nghiêm trọng hơn nó còn khiến cho quá trình đưa phôi thai vào tử cung sau khi đã nuôi cấy trong ống nghiệm trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Chính vì thế mà, khi thấy tình trạng rối loạn kinh nguyệt sau khi chọc hút noãn xảy ra quá lâu thì chị em cần đi khám và điều trị ngay.

Khi nào thì phụ nữ được chỉ định chọc hút noãn?

rối loạn kinh nguyệt sau chọc hút noãn

Khi nào thì phụ nữ được chỉ định chọc hút noãn?

Theo các chuyên gia sức khỏe, đặc biệt là các chuyên gia trong ngành sức khỏe sinh sản thì phương pháp chọc hút noãn thường được sử dụng cho những đối tượng cần lấy nang noãn để tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm.

Những trường hợp thường phải sử dụng phương pháp điều trị này đó chính là: Nữ giới bị rối loạn phóng noãn, hoặc là có những bất thường ở cổ tử cung gây cản trở tinh trùng, dị ứng tinh trùng, tắc nghẽn vòi trứng,… hoặc là 1 số trường hợp chị em vô sinh không xác định chính xác được nguyên nhân.

Qua những thông tin trên thì chị em cũng đã biết những trường hợp nào thì nên sử dụng phương pháp chọc hút trứng và nguyên nhân dẫn đến rối loạn kinh nguyệt sau chọc hút noãn đó chính là do thuốc kích rụng trứng. 

Phương pháp chọc hút noãn chỉ được tiến hành khi mà người bệnh chắc chắn đã được gây mê, bởi vậy khi tiến hành chọc hút noãn hay nói cách khác là chọc hút trứng thì chị em sẽ không thấy bị đau trong quá trình chọc hút.

Còn sau khi chọc hút trứng (noãn), thì có thể chị em sẽ thấy xuất hiện cảm giác đau tức bụng dưới, đi lại và vận động khó khăn hơn bình thường một chút nhưng sẽ không nghiêm trọng.

Trên đây là những thông tin về việc chọc hút noãn và tình trạng rối loạn kinh nguyệt sau chọc hút noãn. Với những kiến thức này sẽ giúp ích rất nhiều cho những chị em đang gặp vấn đề về sức khỏe sinh sản.

Xem thêm:

Gửi trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.