Rối loạn kinh nguyệt khi cấy que tránh thai có ảnh hưởng gì không?

Dù biết rằng phương pháp cấy que tránh thai sẽ mang lại hiệu quả tránh thai rất tốt, tuy nhiên tình trạng rối loạn kinh nguyệt khi cấy que tránh thai xảy ra vẫn khiến rất nhiều chị em cảm thấy lo lắng và sợ. Hiểu được nỗi lo của chị em, vậy nên bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho chị em 1 vài kiến thức về tình trạng rối loạn kinh nguyệt sau khi cấy que tránh thai, giúp chị em biết được tình trạng này sẽ gây ra những tác hại như thế nào và cách khắc phục nó ra sao.   

Cấy que tránh thai gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt?

rối loạn kinh nguyệt khi cấy que tránh thai

Cấy que tránh thai gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt?

Cấy que tránh thai là cách cấy 1 hoặc nhiều que tránh thai vào lớp da dưới cánh tay của nữ giới phụ nữ. Những que tránh tránh thai này sau khi được cấy xong thì sẽ phát huy được công dụng của mình đó chính là giúp chị em tránh thai hiệu quả, và thời gian sử dụng của que tránh thai sẽ là từ 3 – 7 năm tùy vào từng loại.

Thủ thuật tránh thai này thao tác thực hiện khá đơn giản vì vậy nó sẽ không tốn thời gian và không khiến chị em phải chịu đau đớn, vậy nên đây là phương pháp được rất nhiều chị em sử dụng.

Mặc dù cấy que tránh thai khá đơn giản và có hiệu quả tránh thai cao. Tuy nhiên, chị em cũng cần nhớ không phải ai cũng có thể tránh thai bằng phương pháp này, bởi que tránh thai cũng có thể gây ra 1 số tác dụng phụ như là gây rối loạn kinh nguyệt và nhiều vấn đề khác ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em.

Rối loạn kinh nguyệt khi cấy que tránh thai có ảnh hưởng gì?

Rối loạn kinh nguyệt khi cấy que tránh thai có thể khiến chị em phải chịu 1 số ảnh hưởng như sau:

Ảnh hưởng đến nhan sắc

rối loạn kinh nguyệt khi cấy que tránh thai

Khi cấy que tránh thai bị rối loạn kinh nguyệt sẽ khiến hàm lượng nội tiết tố có sự thay đổi

Sau khi cấy que tránh thai bị rối loạn kinh nguyệt, tình trạng này nếu kéo dài quá lâu sẽ khiến hàm lượng nội tiết tố có sự thay đổi, dần mất đi sự cân bằng vốn có. Và việc này sẽ khiến cho làn da của chị em trở nên kém đi và sẽ thấy xuất hiện tình trạng da bị nám, da sẽ bị khô, sạm, nổi mụn,…

Ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt

Rối loạn kinh nguyệt sẽ gây ra khó khăn trong việc xác định chu kỳ kinh nguyệt của chị em, bởi tình trạng rối loạn kinh nguyệt sẽ khiến chu kỳ kinh của chị em có sự thất thường: Có thể kéo dài hoặc thu ngắn lại, lượng máu kinh có lúc nhiều lúc ít,…

Khi chu kỳ kinh trở nên thất thường thì chị em sẽ khó có thể tính ngày để tăng tỷ lệ thụ thai lên, sẽ khiến chị em cảm thấy lo lắng, mất đi sự tự tin trong cuộc sống, người lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi, khó chịu và dễ cáu gắt.

rối loạn kinh nguyệt khi cấy que tránh thai

Rối loạn kinh nguyệt sẽ làm cho chị em cảm giác mệt mỏi

Ham muốn đối với sẽ bị giảm đi rất nhiều khi chu kỳ kinh bị rối loạn, điều này không chỉ ảnh hưởng tới việc sinh sản, mà nó còn ảnh hưởng tới cả cuộc sống hôn nhân, hạnh phúc gia đình của chính người bệnh.  

Ngoài những ảnh hưởng trên thì tình trạng rối loạn kinh nguyệt còn khiến chị em bị stress, đau lưng, đau đầu, buồn nôn, thậm chí còn tăng cân mất kiểm soát,…

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẽ cho bạn đọc nhất là các chị em về tình trạng rối loạn kinh nguyệt khi cấy que tránh thai. Mong rằng với những thông tin trên thì chị em có thể hiểu và chủ động hơn khi bị mắc phải tình trạng này.

Xem thêm:

Gửi trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.