5 THÓI QUEN XẤU GÂY VÔ SINH Ở NAM GIỚI

Vô sinh không chỉ xảy ra ở nữ giới mà còn có ở cả nam giới. Tỷ lệ này chia đều cho cả hai bên nên đừng nói sinh con không được là tại người vợ mà tội nghiệp. Có 5 quen xấu gây vô sinh ở nam giới bạn nên biết.

1. Uống nhiều rượu bia

Rất nhiều tác hại từ rượu bia mà gây ra trong đó có căn bệnh là “vô sinh” mà khiến nhiều gia đình khốn đốn. Rồi các bố cứ vui với các cuộc vui chúc tụng…trong khi đó hậu quả để lại là cả một tương lai mù mịt. Việc uống nhiều rượu bia có thể dẫn tới bị giảm ham muốn, liệt dương, xuất tinh sớm và mất đi chức năng tình dục dẫn tới việc làm giảm lượng hormone giới tính XY, rối loạn sinh lý, yếu sinh lý và khiến bạn vô sinh hiếm muộn là điều sớm muộn.

5 thói quyen xấu gây vô sinh ở nam giới

Rượu bia gây vô sinh đã được khoa học chứng minh (Ảnh minh họa)

2. Căng thẳng thần kinh

Việc thứ hai là bị stress (căng thẳng thần kinh) kéo dài vừa ảnh hưởng tới sức khỏe lại phát sinh ra nhiều bệnh tật như bệnh dạ dày, bệnh về xương khớp, bệnh vô sinh. Khi cơ thể rơi vào stress khiến bạn ngủ không ngon giấc hoặc bị rối loạn giấc ngủ là khiến hormone XY bị mất đi sự ham muốn gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.- Hãy nên nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc đừng làm việc quá nhiều gây ảnh hưởng đến thần kinh.

3. Cảm xúc âm tính kéo dài

Nghe có vẻ lạ nhỉ nhưng nếu như tôi nói cho bạn rằng đó chính là trạng thái bạn cảm thấy bị sợ hãi hay lo lắng, bất an, buồn bã, nổi giận… quá mức khiến cho bạn bị rơi vào “Cảm xúc âm tính kéo dài” làm các nhiễm sắc thể XY bị ảnh hưởng tinh thần gây rối loạn tâm sinh lý, liệt dương, yếu sinh lý…

4. Làm việc quá sức

Một trong 5 thói quen xấu gây bệnh vô sinh ở nam chính là làm việc quá sức.

Những con người của thời đại ngày nay thường bổ xô đi theo đồng tiền càng nhiều tiền càng thấy thiếu khiến có nhiều ngời bị ôm việc đến mức chịu quá nhiều áp lực, tìm đến rượu bia, thuốc lá hay fast-food…để cho qua loa một ngày cuối cùng là khiến quá trình lão hóa của cơ thể càng tiến triển nhanh hơn, phát sinh nhiều bệnh hơn làm nội tiết tố nam testosterone bị giảm và gây rối loại sinh lý XY dẫn tới việc bị vô sinh.

Testosterone chính là nội tiết tố ở nam nó đóng vai trò chính trong việc phát triển dương vật và kích thích các trung tâm điều phối quá trình tình dục ở não bộ và nó thường được duy trì ở mức 6mg/ml nếu như bạn bị thiếu và mức này giảm xuống <2mg/ml thì tức là nó sẽ làm bạn giảm ham muốn và ảnh hưởng tới sinh lý.

5 THÓI QUEN XẤU GÂY VÔ SINH Ở NAM GIỚI

Làm việc quá sức dẫn tới vô sinh (ảnh minh họa)

5. Mắc một số căn bệnh gây ảnh hưởng sinh lý

Chính là những căn bệnh như tim mạch, huyết áp…đây là những chứng bệnh mà gây tổn thương lên các dây thần kinh ở bộ phận sinh dục khiến cho hoạt động sinh lý không được ổn định và làm giảm đi sự ham muốn hay hưng phấn.
Ngoài ra các bệnh như đái tháo đường, suy/u tuyến uyên – tinh hoàn…cũng là một trong những nguyên nhân gây ra.

Vậy là 5 thói quen xấu gây bệnh vô sinh ở nam giới bạn đã biết dỡ rồi đó. Hãy tránh xa nó ra nha.

Gửi trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.