Giải thích lý do trẻ sơ sinh hay nhìn tay

Nhiều bà mẹ thắc mắc sao trẻ sơ sinh lại có thói quen nhìn vào tay và cũng không hiểu con mình đang chơi trò gì , những thói quen này được hình thành khi bé 2 tháng tuổi trở đi . Nếu các ông bố bà mẹ đang cảm thấy hành vi của bé lạ lùng quá thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé ! Chẳng lẽ lại có điều kì lạ gì trên đôi tay bé nhỏ hay sao mà lại cứ nhìn chăm chú vào đôi tay đó vậy ? Liệu có vấn đề gì đang xảy ra ư? Mời bố mẹ tìm lời giải đáp về hành động kỳ lạ này của các bé sơ sinh trong bài viết dưới đây .

 Vì sao trẻ sơ sinh lại có thói quen nhìn vào tay

Vì sao trẻ sơ sinh lại có thói quen nhìn vào tay

Lý do vì sao mà trẻ sơ sinh lại có thói quen nhìn tay

Những hành vì nhìn vào bàn tay mình , do có sự chuyển động được lúc đó bé sẽ thấy thích thú vì ở ngay trước mặt mình và thấy hứng thú với phát hiện này , đó chỉ là hành động theo bản năng của bé . Do đó, bé sẽ ngắm mãi đôi bàn tay be bé của mình. Điều này không chỉ rất bình thường mà còn cho thấy bé cưng đang phát triển đúng tiến độ của mình. Thực tế, theo tiến trình phát triển tự nhiên của mình, trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi rất thích được quan sát và nhìn ngắm mọi thứ xung quanh, chẳng hạn như cái quạt quay, đồ chơi treo lủng lẳng trước mặt hay cái mùng chụp trên nôi…

Do sự phát triển tốt của não bộ nên đã giúp cho bé củng cố thêm được các cơ ở mắt của bé , vì khi bé 2 tháng tuổi thì tầm nhìn của bé sẽ được cải thiện rất nhiều nên bé có thể nhìn thấy được các đồ vật để ở xa , và có thể quan sát được chi tiết hơn xung quanh mình . Khoảng 2-3 tháng tuổi, mẹ sẽ thấy thỉnh thoảng trẻ sẽ nhìn chằm chằm khuôn mặt mình mà không rời mắt cho đến khi mẹ đi chỗ khác. Điều này cũng xảy ra tương tự với đôi tay của trẻ. Những biểu hiện này đều nằm trong quá trình phát triển tự nhiên và cũng là cách bé “giải trí” đầy thú vị.

Giải thích lý do trẻ sơ sinh hay nhìn tay

Khi bé 2 tháng tuổi thì tầm nhìn của bé sẽ được cải thiện rất nhiều nên bé có thể nhìn thấy được các đồ vật để ở xa

Việc bé nhìn chăm chú vào đôi tay bé nhỏ cuả mình là một cách đơn giản nhất giúp trẻ sơ sinh có thể phát triển được thị lực của mình một cách tốt nhất , cùng với đó là khả năng phối hợp cử động hai tay cùng một lúc . Thực ra khi bé 2 tháng tuổi thì đã kiểm soát được tầm nhìn xung quanh của mình và rất thích thú khi ngắm những đồ vật mới lạ . Vì thế, khi mẹ treo những đồ chơi mới lên, mắt trẻ sẽ mở to hơn khi phát hiện ra “người bạn mới” rồi nhìn ngắm kỹ hơn, lâu hơn so với những món đồ chơi đã quen thuộc với bé. Những điều này là sự chuẩn bị cho những bước phát triển vượt bậc hơn sau này của trẻ.

Trẻ sơ sinh khi ở giai đoạn 3 tháng tuổi có thể sẽ tự chủ trong việc tự phổi hợp cử động của hai tay và sau đó , bé sẽ học được cách chờm với hay bắt chụp lấy các đồ vật xung quanh mình . Đó cũng chính là lúc bé sẽ không còn hứng thú để nhìn ngắm đôi tay của mình nữa  , mà chuyển sang tìm cách điều khiển chúng theo ý mình.

Gửi trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.