5 kinh nghiệm mang thai cần ghi nhớ

Khi mang thai lần đầu ai cũng băn khoăn và lo lắng không biết mình nên làm những gì để em bé và mình được khỏe mạnh , đã có rất nhiều chị em lên internet tìm hiểu kinh nghiệm mang thai lần đầu và thông tin mang thai của những người đi trước, nhưng liệu thông tin tìm hiểu có đúng không ?

Những trải nghiệm tuyệt vời khi mang thai của chị em phụ nữ là cảm giác vô cùng hạnh phúc , nhưng cũng không tránh khỏi những lo lắng cho sự phát triển và sức khỏe của em bé trong bụng mẹ . Luôn luôn có những câu hỏi đặt ra là làm thế nào để có một thai kỳ hoàn hảo ? kinh nghiệm mang thai nào mẹ cần trang bị cho mình ? Hãy đọc bài viết dưới đây nhé !

kinh nghiệm mang thai lần đầu

Mang thai là những trải nghiệm vô cùng hạnh phúc của phụ nữ

Một vài kinh nghiệm mang thai mà chị em cần biết

1. Ăn đúng, ăn đủ

Em bé trong bụng chủ yếu nhờ vào chất dinh dưỡng từ mẹ được nạp vào cơ thể mỗi ngày , vì bé chưa thể tự bổ sung chất dinh dưỡng cho mình được , nên mẹ bầu cần phải ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé . Mẹ bầu ăn không đúng thì cũng sẽ ảnh hưởng đến em bé .

Theo các chuyên gia khuyến cáo , mẹ bầu nên ăn uống đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng , chủ yếu là vitamin và các loại khoáng chất trong thời gian mang thai . Trong từng giai đoạn của thai kỳ thì nhu cầu dinh dưỡng cho mẹ bầu sẽ xu hướng thay đổi phù hợp cho sự phát triển của bé . Chẳng hạn, trong 3 tháng đầu thai nhi, bà bầu cần đặc biệt bổ sung axit folic và vitamin B12 để ngăn ngừa nguy cơ dị tật ống thần kinh. Trong khi đó, 3 tháng giữa và cuối thai kỳ, nhu cầu dinh dưỡng sẽ xoay quanh các thực phẩm giàu canxi và sắt. Thực phẩm giàu chất béo cũng rất quan trọng trong thai kỳ, có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hình thành và phát triển các tế bào não, giúp thai nhi phát triển trí thông minh ngay từ trong bụng mẹ.

kinh nghiệm mang thai

 Em bé trong bụng chủ yếu nhờ vào chất dinh dưỡng từ mẹ được nạp vào cơ thể mỗi ngày 

2. Áp dụng kinh nghiệm có chọn lọc

Khi các mẹ bầu lên mạng tìm kiếm thông tin về chế độ dinh dưỡng trong thời gian thai kỳ , nhưng không phải thông tin nào cũng đúng đâu các mẹ nhé ! Theo thông tin cổ truyền và hiện đại thì bà bầu ăn trứng ngỗng con sẽ rất thông minh , uốn nước dừa để da bé trắng hồng còn ăn lựu con sẽ có má núm đồng tiền ….Chỉ xoay quanh chuyện ăn uống hàng ngày, bầu cũng đã được “chỉ giáo” rất nhiều từ nhiều nguồn xung quanh , trứng ngỗng tuy to nhưng lại không dinh dưỡng bằng trứng gà, nước dừa tốt cho bà bầu nhưng lại không có ảnh hưởng trực tiếp đến làn da mong manh của con. Vì vậy, trước khi quyết định làm theo một “bí kíp” nào, tốt nhất, bầu nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia . Vì vậy, trước khi quyết định làm theo một “bí kíp” nào, tốt nhất, bầu nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia.

3. “Chạy đua” cân nặng trong thai kỳ?

Việc tăng cân của mẹ bầu không phải là yếu tố quyết định ảnh hưởng đến cân nặng của thai nhi , chính vì vậy theo khuyển cáo của các chuyên gia dinh dưỡng , trong 9 tháng mang thai mẹ bầu có thể tăng thêm từ 10-12kg là hợp lý và đảm bảo sự phát triển của thai nhi . Chính khả năng chuyển hóa chất dinh dưỡng từ mẹ sang con mới là yếu tố quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến bé. Vì vậy, việc ăn nhiều, ăn “ráng” trong thời gian mang thai là không cần thiết. Miễn bé cưng vẫn đang phát triển theo đúng tiến độ, mẹ không cần quá lo lắng đâu nhé!

kinh nghiệm mang thai

Trong 9 tháng mang thai mẹ bầu có thể tăng thêm từ 10-12kg là hợp lý 

4. Bé cưng có đang phát triển đúng chuẩn?

Khi nắm được chiều cao , cân nặng của thai nhi mẹ bầu có thể chủ động điều chỉnh chế độ dinh dưỡng , luyện tập và sinh hoạt cho phù hợp . Như chúng ta biết , thai nhi là một thể riêng biệt vì vậy tốc độ phát triển của bé cũng ít có sự khác nhau , nhưng vẫn luôn có một “chuẩn” nhất định để mẹ có thể đo xem liệu tiến độ của bé có đang phù hợp

5. Bớt lo lắng đi!

Trong thơi gian mang thai , người mẹ có thể sẽ phải đón nhận rất nhiều triệu chứng nhưng không phải triệu chứng nào cũng giống nhau , cũng tùy cơ địa và sức khỏe của người mẹ . Có bầu thường xuyên chảy máu cam nhưng cũng có người gặp vấn đề với chứng co giãn tĩnh mạch. Triệu chứng cô bạn đồng nghiệp của bạn đang gặp phải chưa chắc sẽ xảy ra với bạn. Ngược lại, có trường hợp nhẹ nhàng với người này nhưng lại nguy hiểm với người kia. Vì vậy, để đảm bảo, bầu nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ khi gặp phải những vấn đề bất thường trong thai kỳ. Tránh lo lắng thái quá nhưng cũng không nên quá chủ quan, coi thường các dấu hiệu.

Gửi trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.