BÀI THUỐC HAY ĐIỀU TRỊ HIẾM MUỘN HIỆU QUẢ

Ở trong dân gian việt nam lưu truyền rất nhiều các bài thuốc, mẹo hay để chữa bệnh vô cùng tốt. Vậy hãy cùng tìm hiểu những bài thuốc hay điều trị hiếm muộn hiệu quả xem sao nhé.

Nguyên nhân hiếm muộn thì có nhiều, nhưng thường gặp các nguyên nhân chủ yếu sau đây:

Về sinh lý: Nguyên nhân hiếm muộn có thể là do ở người nữ tử cung không được phát triển, tử cung bị dị dạng, bị tắc nghẽn vòi hay ống dẫn trứng, hoặc một số bệnh về phụ khoa khác khiến cho việc khó có con.

Các vị thuốc trong bài “Noãn cung định thống thang”.

Các vị thuốc trong bài “Noãn cung định thống thang”.

Theo quan điểm của Đông y có 8 nguyên nhân không thụ thai: ở người nữ giới dễ bị mắc chứng hàn thấp khiến huyết tắc nghẽn bào cung tức là dạng bào cung hư hàn, chứng thận tinh bị suy tổn, chứng can uất khí bị trệ, chứng tỳ vị hư yếu khí huyết kém, chứng thận dương hư khiến bị mắc chứng lãnh cảm về tình dục, chứng can uất huyết nhiệt, chứng âm hư hỏa vựng tức dạng bào cung nhiệt, và chứng khí uất đờm ngăn trở bệnh này thường gặp ở những người thừa cân béo phì.

Những bài thuốc điều trị theo nguyên nhân của 8 chứng bệnh trên:

Hàn thấp huyết làm tắc nghẽn bào cung, khó thụ thai:

  • Triệu chứng: cảm thấy phần bụng dưới có những đám tích lạnh mà sờ lại thấy đau khi gặp nóng thì dễ chịu (Tức là khi chườm nóng vào), chu kỳ kinh nguyệt bị chậm và ra huyết đen, vón cục, da mặt thì bị sạm, chất lưỡi bị tối xỉn có điểm ứ huyết.
  • Dùng bài thuốc Noãn cung định thống thang: quất hạch 16g + huyền hồ sách 12g + ô dược 12g + hồ lô ba 8g + hương phụ chế 16g + tiểu hồi hương 8g + khổ luyện tử 8g + lệ chi hạch 9g + ngũ linh chi 8g. Tất cả đem rửa sạch sắc uống, 1 thang/ ngày và sắc thang đó uống làm 3 lần trong ngày, lưu ý: uống trước khi ăn cơm và khi thuốc còn ấm (không nên uống lúc lạnh và sau khi ăn cơm làm mất tác dụng của thuốc.

Thận tinh suy tổn khí huyết kém khiến trứng không phát triển:

  • Triệu chứng: cảm thấy phần lưng và phần đùi bị đau, tê mỏi khó chịu, kinh nguyệt thì bị ra ít huyết, 1 hai ngày đã thấy sạch, huyết loãng màu nhạt, da mặt thì bị hơi vàng, hay bị choáng váng hoa mắt chóng mặt.
  • Dùng bài thuốc Dục cung ẩm: tử hà xa 30g + sơn thù nhục 10g + nhục thung dung 15g + hoàng tinh 15g + dâm dương hoắc 12g + ba kích 12g sắc uống . Lưu ý bài thuốc này được dùng sau khi hết kinh 3 ngày mới bắt đầu uống cho đến tận kỳ kinh sau thì hết 1 liệu trình. Ngày uống một thang, uống làm 3 lần trong ngày và uống sau khi ăn.
  • Kiêng kỵ: Trong thời gian uống thuốc bạn không được ăn các loại thức ăn sống, lạnh và tuyệt đối không được tắm nước lạnh vì sẽ làm mất tác dụng của thuốc.

Thận hư can uất khí trệ:

  • Triệu chứng: Lúc bạn tới thời kỳ kinh nguyệt mà vòng 1 cảm tháy bị căng trướng lên, bụng ở bên dưới cũng bị trướng đầy, kinh thì khi ra sớm khi ra muộn không đúng kỳ, miệng thì bị đắng ăn cái gì cũng không thấy ngon, tính tình thì nóng nảy thường xuyên cáu giận việc bé tí ti cũng làm bạn nổi lên cơn giận giữ.
  • Dùng Bài thuốc Điều kinh chủng ngọc thang: thỏ ty tử 10g + dâm dương hoắc 15g + bạch thược 12g + phúc bồn tử 10g + ngưu tất 8g + hương phụ chế 12g + tử hà xa 12g + đương quy 10g + ích mẫu tử 12g + tiên mao 10g + xích thược 8g. Đem sắc uống, ngày uống 1 thang và chia uống làm 3 lần trong ngày. Lưu ý uống sau khi ăn lúc thuốc vẫn còn ấm (không uống thuốc bị nguội lạnh)

Khí uất đờm ngăn trở khiến khó thụ thai:

  • Triệu chứng: Mặc dù kinh nguyệt của bạn vẫn ra đúng chu kỳ nhưng cơ thể cảm thấy bị béo mập lên, luôn khạc ra đờm hoặc nôn ra đờm.
  • Dùng bài thuốc Sơn giáp bối kim tán: xuyên bối mẫu 15g + xuyên sơn giáp (sống) 15g + kê nội kim 15g. Tất cả đem tán  thành bột mịn. Lấy 10g bột rồi đem pha với nước ấm, ngày pha 3 lần như thế để uống (uống 3 lần/ngày)
BÀI THUỐC HAY ĐIỀU TRỊ HIẾM MUỘN HIỆU QUẢ

Có được đứa con là niềm hạnh phúc lớn lao nhất – ảnh minh họa

Trên đây là những bài thuốc hay điều trị hiếm muộn hiệu quả. Bài thuốc dựa theo TTND.BS. Nguyễn Xuân Hướng

Gửi trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.